Top 5 Reasons to STOP Doing Crunches & Sit Ups

Top 5 lý do để STOP Làm Crunches & Sit Ups

Brian Klepacki, MS, CSCS, FMS, CISSN

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu tại sao huấn luyện viên sức mạnh và chuyên gia thể dục khác đã từ bỏ sit-up hoặc khủng hoảng từ lâu và tại sao bạn nên quá.

LÝ DO # 1: Crunches Chỉ việc Surface

Đây là một vấn đề đối với hai lý do. Đầu tiên, điều này tạo ra sự mất cân bằng giữa cơ bắp yếu và mạnh mẽ với các cơ-quan trọng nhất những phúc bên bỏ qua. Và trong khi các cơ bắp bên ngoài có thể nhìn tốt, họ không làm gì để bảo vệ sự ổn định và tính toàn vẹn của cột sống.

Ngoài ra, cơ bắp bên ngoài mạnh mẽ bao gồm các cơ bắp lõi yếu cung cấp một cảm giác sai về bảo mật, tăng đáng kể nguy cơ chấn thương lưng.

Thứ hai, các cơ quan của chúng tôi được thiết kế để làm việc và di chuyển “hiệu quả nhất” như một đơn vị duy nhất của sức mạnh và quyền lực.

 

brian-6

Top 5 lý do để STOP Làm Crunches & Sit Ups

Nó luôn luôn là mối quan tâm nhất của chúng tôi để thách thức các cơ bụng của chúng tôi với phong trào lớn hơn, vất vả hơn (tức là Olympic thang máy, powerlifting, tác plyometric, vv), giảm thiểu thời gian của chúng tôi với các bài tập cô lập, dẫn đến kết quả mong muốn … một bên ngoài đục và cứng.

Đây là loại phương pháp tiếp cận, còn được gọi là làm việc theo dây chuyền, đòi hỏi mạng của các cơ cốt lõi để tạo ra năng lượng nhiều hơn, đốt cháy nhiều calo hơn và tạo ra một sự cân bằng thực sự của sức mạnh trong tất cả các khía cạnh của thành bụng.

Tiền thưởng là bạn không có chế độ ăn uống rất khó khăn để có được rằng khu vực giữa ấn tượng. Các yêu cầu quan trọng nhất là tính nhất quán và buộc phần giữa của bạn để đáp ứng bằng cách hoàn toàn hấp dẫn và phát triển tất cả các cơ bắp của cốt lõi của bạn cùng một lúc, thay vì chỉ một vài một số thời gian và đó là những gì ‘khủng hoảng’ nhấn mạnh.

 

LÝ DO # 2: Thiệt hại thần kinh là Một vấn đề tiềm năng

tổn thương thần kinh là một hệ quả tiềm năng của quá nhiều crunches hoặc đứng lên ngồi xuống. Các phong trào khủng hoảng đặt ra sự căng thẳng không lành mạnh trên lưng ngay tại điểm yếu nhất của nó, mà tình cờ là phần có chứa các dây thần kinh nhất.

Thiệt hại đối với khu vực này yếu của cột sống có thể dẫn đến cơn đau nghiêm trọng, mãn tính, có thể kéo dài suốt đời và ức chế sự nhanh nhẹn và linh hoạt.

Các hành động dằn mặt lặp đi lặp lại của sit-up gây ra cột sống của bạn phải chịu mức độ nén. Qua thời gian, phong trào này có thể gây ra một phồng lên, hoặc thoát vị, đĩa có thể dẫn đến lưng mãn tính và đau chân. Hành động này cũng có thể dẫn đến một dây thần kinh bị chèn ép, khiến bạn trải nghiệm một cảm giác ngứa ran ở lưng hoặc chân, hoặc đôi khi chụp đau.

Sit-up liên quan đến neo chân xuống đất; những sản phẩm cần giữ chân thẳng, có thể còn nguy hiểm hơn cho lưng của bạn do overextension.

LÝ DO # 3: Họ Đặt Mang & Tear trên The Spine và cổ

Như bạn biết, phong trào khủng hoảng liên tục gập và kéo dài cột sống, trong đó bao gồm một loạt các đĩa kết nối với nhau. Giống như bất kỳ cỗ máy phức tạp, các đĩa cột sống phải chịu hao mòn, nói cách khác, họ chỉ có thể hỗ trợ một số lượng nhất định của chuyển động uốn trong quá trình của một đời người.

Chịu các đĩa cột sống với sự hao mòn và rách của crunches có thể giảm “tuổi thọ” của đĩa cột sống và gây tổn thương thần kinh, một phình đĩa hoặc thoát vị đĩa đệm, tất cả đều là khó điều trị.

Mục đích của bài tập, công việc đặc biệt là cốt lõi, là để thúc đẩy tái sinh và phục hồi cho cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa. Đồng bằng và đơn giản. Vì vậy, nó sẽ không được khôn ngoan để dừng lại làm một bài tập đó là phản tác dụng? Tôi nghĩ rằng nó làm cho cảm giác hoàn hảo.

LÝ DO # 4: Tư thế là Bị phá hủy hàng ngày

Ba vấn đề tư thế phổ biến nhất mà tôi đã gặp phải như một huấn luyện viên sức mạnh và phong trào của chuyên gia trước nghiêng chậu, hội chứng vượt qua phía trên, và tư thế đứng đầu về phía trước.

brian-2

Top 5 lý do để STOP Làm Crunches & Sit Ups

Những vị trí cơ thể chết người thường được cho là do sử dụng kinh niên của công nghệ và phong cách sống “bàn công việc”. Còn được gọi là hội chứng rùa. Tư thế này trông khủng khiếp và là khủng khiếp đối với cơ thể. tư thế thích hợp dựa trên 3 thành phần quan trọng: một chuỗi mạnh mẽ sau, một thân điện thoại di động, và một mở ở mặt trước.

Nó là điều cần thiết để nhận thức được và có khả năng sửa mẫu bắp thịt, như họ thường dẫn đến kỹ thuật kém tập thể dục, mô hình bồi thường, và chấn thương. Và crunches làm sau này của điều này trong một đã được đóng cửa phía trước, kéo vai về phía trước không cho phép cột sống di chuyển tự do như nó được thiết kế để làm.

 

LÝ DO # 5: ‘CORE’ là đa chức năng & Multi-Dimensional

cốt lõi của bạn là một chuỗi phức tạp của cơ bắp, mở rộng vượt xa bụng của bạn, bao gồm tất cả mọi thứ bên cạnh cánh tay và chân của bạn. Nó được tích hợp trong hầu hết các chuyển động của cơ thể con người.

cốt lõi của chúng tôi có độ sâu 3-D và chuyển động chức năng trong ba máy bay của chuyển động: mặt phẳng dọc, mặt phẳng coronal, và mặt phẳng ngang.

brian-1

Top 5 lý do để STOP Làm Crunches & Sit Ups

Mặt phẳng dọc chia cơ thể thành trái và phải. Khi chúng tôi di chuyển dọc theo mặt phẳng này, chúng tôi đang sử dụng sức mạnh của cơ bắp của chúng tôi để di chuyển các bộ phận của cơ thể về phía trước hoặc phía sau. Mở rộng và gập xảy ra dọc theo mặt phẳng dọc. Điều này có nghĩa là hầu hết chạy, đạp xe, chèo thuyền, và các phong trào nâng sử dụng các máy bay này.

brian-4

Top 5 lý do để STOP Làm Crunches & Sit Ups

Chiếc máy bay coronal chia cơ thể thành trước và sau. Khi chúng tôi di chuyển dọc theo mặt phẳng này, chúng ta đang di chuyển hướng về hoặc đi từ đường giữa. Diển dẩn và bắt cóc những chuyển biến cùng máy bay này. Nhiều phong trào hàng ngày và các bài tập liên quan đến chúng tôi rất ít bắt cóc. Chúng ta có xu hướng ở lại khá gọn gàng ôm về phía giữa.

Các ngang (hoặc ngang) máy bay chia cơ thể thành trên và dưới, nhưng nó là một chút ít đơn giản. Bất cứ lúc nào chúng tôi xoay cột sống, chúng tôi đang di chuyển dọc theo mặt phẳng ngang. Trong cuộc sống hàng ngày, đây là hành động chúng ta làm ít nhất thường xuyên, đặc biệt là với các khớp lớn ở hông, vai và cột sống.

Nhiều người trong số các cơ bắp được ẩn bên dưới các cơ bắp bên ngoài người ta thường đào tạo. Các cơ bắp sâu bao gồm các vùng bụng ngang, multifidus, cơ hoành, sàn chậu, và nhiều cơ bắp sâu khác. Những cơ này có thể hoạt động như một chất ổn định isometric hoặc động cho phong trào, chuyển lực lượng từ một cực khác, hoặc khởi phong trào chính nó.

brian-5

Top 5 lý do để STOP Làm Crunches & Sit Ups

cốt lõi của bạn thường xuyên nhất đóng vai trò như một trung tâm ổn định và lực lượng chuyển giao hơn là một động lực. Tuy nhiên, luôn mọi người tập trung vào việc đào tạo cốt lõi của họ như là một động lực và cô lập. Điều này sẽ làm crunches hoặc phần mở rộng trở lại so với chuyển động chức năng như deadlifts, squats trên cao, và pushups, trong số rất nhiều bài tập chuỗi khác chức năng đóng cửa.

Bằng cách tập luyện theo cách đó, không chỉ là bạn bỏ lỡ một chức năng chính của lõi, mà còn tăng sức mạnh tốt hơn, chuyển động hiệu quả hơn, và tuổi thọ của sức khỏe.

Và đây chỉ là 5 lý do tại sao TOP crunches chết và chết người!

Đó là thời gian để STOP làm crunches & sit-up.

One Response

  1. Jennah Tháng Tư 21, 2017 Reply

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *